Top những cách tuyển dụng độc đáo và thông minh nhất

Worklink

Thu hút những người giỏi nhất và thông minh nhất gia nhập công ty của bạn là mục tiêu của bất kỳ đội ngũ lãnh đạo giỏi nào, nhưng tìm được những người đó đòi hỏi sự sáng tạo nghiêm túc trong nỗ lực tuyển dụng của bạn. Dưới đây là top những cách tuyển dụng độc đáo và thông minh nhất từ worklink.

Top những cách tuyển dụng độc đáo và thông minh nhất - top nhung cach tuyen dung doc dao va thong minh nhat 2
Top những cách tuyển dụng độc đáo và thông minh nhất


Quảng cáo Wacky 15 giây


Mọi người thích đi xem phim. Vì vậy, chúng tôi đã nói chuyện với một trong những nhà hát tham dự nhiều nhất gần trụ sở của chúng tôi và hỏi liệu chúng tôi có thể mua các điểm 15 giây để phát một số quảng cáo ngay trước khi xem trước không. Chúng tôi phải sản xuất quảng cáo của mình, nhưng tôi không muốn chi nhiều tiền cho họ, vì vậy tôi quyết định thay vì thuê một studio chuyên nghiệp, thay vào đó tôi sẽ liên hệ với các nhân viên hiện tại của mình và đề nghị họ tham gia. Chúng tôi đã yêu cầu nhân viên tạo video 6 giây của riêng họ tại nhà để họ thể hiện tài năng ngu ngốc nhất từ ​​trước đến nay. Chúng tôi bảo họ là ngớ ngẩn và ngẫu nhiên nhất có thể. Sau đó, tôi đã nhờ người đồ họa của mình tạo một đoạn giới thiệu cho video hiển thị logo của công ty chúng tôi và sau đó lóe lên dòng chữ Đặc trưng cho tài năng ưu tú của [Tên công ty của chúng tôi]. Chúng tôi cũng đã tạo một slide kết thúc để hỏi về Tài năng ưu tú của bạn là gì? Áp dụng ngay bây giờ với địa chỉ web tuyển dụng của chúng tôi được hiển thị trên màn hình. Sau đó, chúng tôi đã xem từng bài đăng của nhân viên và chọn những video thú vị nhất và chèn đoạn clip dài 6 giây của họ vào trong slide bắt đầu và kết thúc của chúng tôi để tạo quảng cáo.
Chúng tôi đã kết thúc với một số quảng cáo hoàn toàn vui nhộn và giải trí, nhưng khiến mọi người phải vò đầu bứt tai, nghĩ rằng, công ty đó làm cái quái gì vậy? Sự tò mò đó sau đó đã khiến họ nhảy vào thiết bị di động của họ và kiểm tra trang web tuyển dụng của chúng tôi để đọc về các vị trí có sẵn của chúng tôi. Thật là hoàn hảo!
Làm cho các tài năng trở nên ngẫu nhiên là cách chúng tôi khuyến khích tất cả mọi người áp dụng, bất kể bộ kỹ năng và sở thích hoặc khả năng của họ. Một trong những quảng cáo phổ biến nhất cho thấy một người quản lý hoạt động cân bằng một pít tông nhà vệ sinh lộn ngược trên ngón tay của anh ta, sau đó nâng áo của anh ta và hút pít-tông lên bụng và mỉm cười trước máy ảnh. Những tài năng hoàn toàn ngẫu nhiên, ngớ ngẩn này đã lừa và họ đã giúp chúng tôi tìm ra những tân binh đáng kinh ngạc mà chúng tôi có thể sẽ không tìm thấy bằng cách khác. Đó là một chiến dịch hoàn hảo vì chi phí thấp, phản hồi cao và nó thúc đẩy tinh thần nhân viên bằng cách cho phép họ trở thành một phần không thể thiếu trong chiến dịch. Chúng tôi đã thuê rất nhiều người tuyệt vời từ những quảng cáo đó.

Top những cách tuyển dụng độc đáo và thông minh nhất - top nhung cach tuyen dung doc dao va thong minh nhat 1
Làm cho các tài năng trở nên ngẫu nhiên là cách chúng tôi khuyến khích tất cả mọi người áp dụng,

Thẻ tuyển dụng Handout

Chúng tôi có thẻ kích thước doanh nghiệp đặc biệt được in cho mỗi nhân viên trong công ty. Các thẻ này có tên công ty, số điện thoại và trang web được in trên đó với dòng chữ ngay bây giờ được thuê đóng dấu trên mặt trước bằng chữ màu đỏ. Sau đó, chúng tôi đã có một vị trí ở phía sau có thể đọc Hãy nói với họ _ nói rằng bạn thật tuyệt vời! Chúng tôi yêu cầu mọi nhân viên trong công ty giữ những thẻ này bên mình mọi lúc mọi nơi. Chúng tôi nói với họ rằng bất cứ khi nào họ bắt gặp ai đó đang làm một công việc tuyệt vời tại wdù họ đang làm công việc gì, để đưa cho người đó một thẻ tuyển dụng và viết tên của họ vào dòng trống ở mặt sau. Nó không thành vấn đề nếu đó là một người lái xe qua cửa sổ tại McDonald, hoặc nhân viên thu ngân tại bộ phận giày trong trung tâm thương mại, hoặc cô hầu bàn đi thêm một dặm. Chúng tôi muốn thuê bất cứ ai đi theo cách của họ để cung cấp dịch vụ tốt và những người thực sự tạo ấn tượng. Chúng tôi đã học được từ lâu rằng bạn có thể dạy các kỹ năng nhưng bạn có thể dạy tính cách, vì vậy nếu ai đó có thái độ đúng đắn, chúng tôi sẵn sàng dạy họ các kỹ năng. Bạn sẽ ngạc nhiên về loại nhân viên tuyệt vời mà chúng tôi có thể tìm thấy từ những nền tảng rất đa dạng sử dụng chương trình này.

Phần thưởng giới thiệu nhân viên

Luôn luôn tốt hơn khi thuê một người được giới thiệu bởi một nhân viên hiện tại. Một nhân viên hiện tại hiểu văn hóa công ty của bạn và có thể đưa ra ý nghĩa về việc một người mới sẽ phù hợp với tổ chức hay không. Để khuyến khích nhân viên giới thiệu người khác, chúng tôi đã cung cấp các mặt hàng khác nhau, chẳng hạn như phần thưởng tiền mặt, iPad miễn phí và máy ảnh Flip, v.v. cho nhân viên giới thiệu mọi người tham gia công ty của chúng tôi mà cuối cùng chúng tôi đã thuê. Chúng tôi đã tổ chức phần thưởng của họ để họ nhận được những giải thưởng nhỏ hơn khi tuyển dụng và phần thưởng tiền mặt lớn hơn đến sau khi nhân viên đã ở trên tàu trong một khoảng thời gian đã nêu. Bằng cách dàn dựng nó, điều này khuyến khích nhân viên của chúng tôi giới thiệu những người thuê dài hạn, thay vì những người chỉ dự định ở lại với chúng tôi trong một khoảng thời gian ngắn. Một số nhân viên năng nổ hơn của chúng tôi đã đi đến mức đặt tờ rơi Tuyển dụng bây giờ bằng cách xé số điện thoại ở cửa bên trong của các phòng tắm trong các tòa tháp văn phòng. Xem các nhân viên cạnh tranh để tìm ra những cách sáng tạo mới để tuyển dụng người khác cũng xứng đáng như chính kết quả tuyển dụng.

Top những cách tuyển dụng độc đáo và thông minh nhất - top nhung cach tuyen dung doc dao va thong minh nhat 3
Xem các nhân viên cạnh tranh để tìm ra những cách sáng tạo mới để tuyển dụng người khác cũng xứng đáng như chính kết quả tuyển dụng.


Biển quảng cáo

Chúng tôi thấy rằng việc thuê biển quảng cáo gần lối ra xa lộ bận rộn gần vị trí của chúng tôi là một cách tuyệt vời để cho mọi người biết chúng tôi đang tuyển dụng. Chúng tôi làm cho hình ảnh trở nên thú vị và hấp dẫn để nó thu hút sự chú ý của mọi người. Chúng tôi cũng nhận thấy rằng điều quan trọng là phải giữ từ ngữ ở mức tối thiểu và làm cho địa chỉ web dễ nhớ để một khi mọi người ra khỏi xe và quay lại máy tính của họ, họ có thể tra cứu trang web và xem các vị trí mở. Bảng quảng cáo thành công nhất của chúng tôi là một bảng có một nhân viên của công ty chúng tôi tạo dáng trong chiếc áo công ty với từ ngữ Đây là thứ trông tuyệt vời giống như trò chơi Now Now Hires.

Cách tuyển dụng độc đáo – Mỗi ý tưởng này cuối cùng đều thành công đáng kinh ngạc cho công ty của tôi và mỗi ý tưởng liên quan đến các nhân viên hiện tại, điều này thực sự giúp họ làm việc cho doanh nghiệp của chúng tôi và tăng cảm giác tự hào về công ty. Các nhân viên thích trở thành một phần của một thứ gì đó đang tạo ra rất nhiều tiếng vang trong cộng đồng và họ yêu thích sự phấn khích khi cùng nhau xây dựng doanh nghiệp. Phần thưởng xuất phát từ việc sử dụng các ý tưởng tuyển dụng độc đáo, rẻ tiền không có gì tuyệt vời, và tôi khuyến khích bạn mở rộng những ý tưởng sáng tạo này để giúp công ty của chính bạn.

Nếu bạn đang tìm kiếm một nhà headhunter tuyển dụng uy tín, cách tuyển dụng độc đáo, hết lòng vì ứng viên thì đừng ngại liên lạc ngay với Worklink nhé!