Trưởng phòng là gì? Nhiệm vụ của trưởng phòng là gì?

Worklink

Trưởng phòng là gì? Nhiệm vụ của trưởng phòng là gì? Hãy cùng worklink làm rõ ngay sau đây.

Trưởng phòng là gì? Nhiệm vụ của trưởng phòng là gì? - truong phong la gi nhiem vu cua truong phong la gi 2
Trưởng phòng là gì? Nhiệm vụ của trưởng phòng là gì?

Mô tả công việc hành chính


Sử dụng chuyên môn lãnh đạo và quản lý, trưởng bộ phận hướng dẫn và động viên người lao động trong một bộ phận. Họ có thể điều phối các hoạt động làm việc và thuê nhân công mới, trong số các nhiệm vụ khác. Làm việc với các nhà quản lý và giám đốc điều hành khác, họ xác định các mục tiêu tài chính hàng năm của bộ phận và đảm bảo thành công của bộ phận. Những công nhân này là cần thiết trong gần như mọi ngành công nghiệp và thường phải có một nền giáo dục và kinh nghiệm làm việc tiên tiến.


Nhiệm vụ công việc lớn


Là người đứng đầu bộ phận, bạn có thể giám sát và thiết lập các chính sách và thủ tục, cũng như điều phối công việc trong bộ phận của bạn. Bạn cũng có thể khởi chạy các mục tiêu của bộ phận và đảm bảo rằng tất cả các công nhân đang làm việc để đáp ứng các mục tiêu này. Chẳng hạn, trong một cơ sở bán lẻ, trưởng bộ phận phải đảm bảo rằng công nhân ở một khu vực cụ thể đang đáp ứng các mục tiêu bán hàng; họ cũng phải thực hiện các chiến lược để cải thiện doanh thu tổng thể trong bộ phận. Tuy nhiên, một trưởng bộ phận trong một tổ chức giáo dục cũng có thể theo dõi sự phát triển chương trình giảng dạy và đánh giá các chuyên gia giảng dạy để đảm bảo rằng sinh viên đang nhận được trải nghiệm học tập tốt nhất có thể.

Trưởng phòng là gì? Nhiệm vụ của trưởng phòng là gì? - truong phong la gi nhiem vu cua truong phong la gi
Là người đứng đầu bộ phận, bạn có thể giám sát và thiết lập các chính sách


Nhiệm vụ hàng ngày


Trên cơ sở hàng ngày, một trưởng bộ phận có thể sẽ hướng dẫn và đánh giá hiệu suất của công nhân, tạo lịch làm việc, sắp xếp các cuộc họp của bộ phận và phân công nhiệm vụ cụ thể. Bạn có thể gặp quản lý cấp trên hoặc giám đốc điều hành cấp cao để thảo luận về báo cáo tài chính và mối quan tâm của bộ phận, cũng như thực hiện các chiến lược để cải thiện hiệu suất trong bộ phận. Những công nhân này thường thuê và đào tạo nhân viên mới, cũng như sa thải những công nhân không đạt được kỳ vọng của bộ phận. Làm việc với giám đốc điều hành hoặc các nhà quản lý khác, trưởng bộ phận thường thiết lập các mục tiêu tài chính và dự báo các yêu cầu trong tương lai của bộ phận.


Trưởng phòng là gì – Chuyên gia hành chính


Khả năng lãnh đạo thành công công nhân và các kỹ năng tổ chức cho các hoạt động trực tiếp là điều bắt buộc đối với các trưởng bộ phận. Ở vị trí này, bạn phải thể hiện khả năng giải quyết vấn đề và chuyên môn quản lý thời gian sâu rộng. Khả năng giao tiếp rõ ràng và thuyết phục với khách hàng, công nhân, quản lý và giám đốc điều hành cũng là cần thiết. Người đứng đầu bộ phận cần khả năng ra quyết định mạnh mẽ và khả năng lãnh đạo thành công một bộ phận. Tùy thuộc vào chủ nhân của bạn, kiến ​​thức về phát triển chương trình giảng dạy, bán hàng, tiếp thị hoặc sản xuất cũng có thể được yêu cầu.


Trưởng phòng là gì – Giáo dục và đào tạo cần thiết


Mức độ giáo dục và đào tạo bạn cần để đảm bảo vị trí trưởng phòng sẽ khác nhau, tùy thuộc vào lĩnh vực cụ thể của bạn. Ví dụ, Cục Thống kê Lao động tuyên bố rằng các nhà quản lý thường cần có bằng cử nhân hoặc bằng thạc sĩ về quản trị kinh doanh hoặc quản trị kinh doanh. Tuy nhiên, người đứng đầu bộ phận trong các tập đoàn lớn có thể yêu cầu bằng Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh, trong khi những người làm việc trong ngành giáo dục có thể cần bằng tiến sĩ để giám sát một bộ phận giáo dục. Quan trọng không kém là giáo dục là kinh nghiệm, và một số trưởng phòng kinh doanh có nhiều kinh nghiệm có thể không có giáo dục đại học. Ví dụ, một số trưởng bộ phận có thể đã được thăng cấp thông qua các cấp bậc và có nhiều kinh nghiệm hơn là giáo dục đại học. Điều này có thể từ hai đến 10 năm kinh nghiệm quản lý trong vành đai của bạn. Giấy phép hoặc chứng nhận tự nguyện hoặc bắt buộc cũng là phổ biến. Ví dụ, một trưởng bộ phận trong một tổ chức giáo dục có thể cần phải được cấp phép như một quản trị viên giáo dục hoặc hiệu trưởng.

Trưởng phòng là gì? Nhiệm vụ của trưởng phòng là gì? - truong phong la gi nhiem vu cua truong phong la gi 1
Các trưởng phòng hàng đầu kiếm được mức lương trung bình hàng năm là 109.140 đô la vào năm 2016


Thông tin về lương cho các nhà điều hành hàng đầu


Các trưởng phòng hàng đầu kiếm được mức lương trung bình hàng năm là 109.140 đô la vào năm 2016, theo Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ. Ở cấp thấp, các giám đốc điều hành hàng đầu đã kiếm được mức lương phần trăm thứ 25 là 70.800 đô la, nghĩa là 75% kiếm được nhiều hơn số tiền này. Mức lương phần trăm thứ 75 là $ 165,620, nghĩa là 25 phần trăm kiếm thêm. Trong năm 2016, 2.572.000 người đã được tuyển dụng ở Hoa Kỳ với tư cách là giám đốc điều hành hàng đầu.

Như vậy worklink vừa cung cấp cho bạn thông tin cần thiết về tuyển dụng nhân sự tiếng nhật tại hà nội : Dịch giả thương mại. Nếu bạn muốn thu hút các chuyên gia tài năng nhất ở Việt Nam, thì bạn nên liên lạc ngay với Worklink ngay bây giờ để bắt đầu xây dựng một đội ngũ tuyệt vời có tầm cỡ cao nhất có thể.