Tuyển dụng nhân sự tiếng Nhật : Việc làm biên phiên dịch

Worklink

Bạn đang tìm kiếm công ty đang tuyển dụng nhân sự tiếng Nhật? Bạn đã học tiếng Nhật một thời gian, thi JLPT và hoàn thiện kỹ năng ngôn ngữ của bạn. Bạn cuối cùng đã sẵn sàng thử thách bản thân và giành lấy công việc mơ ước của mình trong một văn phòng tiếng Nhật. Xin chúc mừng! Hãy để worklink cho bạn biết việc làm biên phiên dịch phổ biến nhất với tuyển dụng nhân sự tiếng Nhật nhé.

Tuyển dụng nhân sự tiếng Nhật : Việc làm biên phiên dịch - tuyen dung nhan su tieng nhat viec lam bien phien dich 2
Tuyển dụng nhân sự tiếng Nhật : Việc làm biên phiên dịch


Việc đầu tiên là chứng minh kỹ năng ngôn ngữ .


Kiểm tra trình độ tiếng Nhật (JLPT)
Bài kiểm tra trình độ tiếng Nhật, hay JLPT, là bài kiểm tra tiếng Nhật nổi tiếng và được tôn trọng nhất. Nó có năm cấp độ (N5 đến N1, với N1 là khó nhất). Hầu hết các nhà tuyển dụng đều thích các ứng cử viên có chứng chỉ N2 hoặc N1, vì vậy nếu bạn chưa đến được giải đấu lớn, hãy học tập tốt hơn!
JLPT được cung cấp một hoặc hai lần một năm vào mùa hè và / hoặc mùa đông tùy thuộc vào quốc gia cư trú của bạn và thường được quản lý tại các trường đại học và trung tâm kiểm tra tại các thành phố lớn. Bạn có thể đăng ký trực tuyến thông qua trang web trung tâm kiểm tra gần nhất của bạn.
Ngoài JLPT, có rất nhiều bài kiểm tra và khóa học công nhận khác mà bạn có thể thực hiện để sao lưu trình độ tiếng Nhật của mình.
Tại Hoa Kỳ, Hiệp hội Biên dịch Hoa Kỳ (ATA) cung cấp chứng chỉ dịch thuật cho những người mà Đăng ký đăng ký làm thành viên, trả phí và vượt qua kỳ thi kéo dài ba giờ.
Tương tự, Cơ quan Kiểm định và Phiên dịch Quốc gia Úc (NAATI) cung cấp các khóa học công nhận cho các ngôn ngữ và trình độ khác nhau.
Hầu hết các quốc gia đều có các dịch giả tương đương, các hiệp hội công nhận hoặc dịch thuật mà bạn có thể tìm thấy bằng cách Googling quốc gia cư trú của bạn + Chứng nhận tiếng Nhật Nhật ký hoặc chứng chỉ dịch thuật.

Tuyển dụng nhân sự tiếng Nhật : Việc làm biên phiên dịch - tuyen dung nhan su tieng nhat viec lam bien phien dich
Tại Hoa Kỳ, Hiệp hội Biên dịch Hoa Kỳ (ATA) cung cấp chứng chỉ dịch thuật


Việc làm biên phiên dịch với tuyển dụng nhân sự tiếng Nhật


Dịch thuật và phiên dịch là hai trong số những lĩnh vực công việc phổ biến nhất đối với người nói tiếng Nhật.
Một người phiên dịch là người lấy tài liệu bằng văn bản và dịch chúng sang một ngôn ngữ khác. (Nó khuyên bạn nên dịch sang tiếng mẹ đẻ của bạn, hoặc, trong trường hợp này, từ tiếng Nhật sang tiếng Anh.) Một thông dịch viên, mặt khác, là người trung gian và dịch lời nói giữa những người nói hai ngôn ngữ khác nhau. Bạn có thể làm việc như một dịch giả và thông dịch viên hoặc một trong hai. Nhưng rất nhiều thời gian, các vị trí đi đôi với nhau, vì vậy mong đợi một sự kết hợp của cả hai. Có nhiều loại dịch thuật, bao gồm dịch thuật văn học, y tế và kỹ thuật. Lĩnh vực bạn chọn chủ yếu phụ thuộc vào nền tảng và kinh nghiệm làm việc trước đây của bạn. Ví dụ, nếu bạn tham gia dịch thuật kỹ thuật, bạn phải chứng minh sự hiểu biết thấu đáo về thuật ngữ kỹ thuật tiếng Nhật và tiếng Anh.
Thông dịch viên cũng làm việc trong một phạm vi môi trường tương tự, từ bệnh viện đến hội nghị và hoạt động như người trung gian giữa các doanh nghiệp và khách hàng.
Khi nói đến cách bạn muốn làm việc, có hai lựa chọn cơ bản. Bạn có thể làm việc tại một công ty như một biên dịch viên / phiên dịch viên nội bộ hoặc tự mình làm việc như một freelancer. Những người làm việc tự do vừa chớm nở có thể thử sức mình bằng cách đăng ký và làm việc cho các trang web dịch thuật như Gengo hoặc Translate.com.
Bạn làm việc bao nhiêu tùy thuộc vào bộ kỹ năng và loại công việc của bạn; một số dịch giả / thông dịch viên là bán thời gian, chỉ đi vào khi cần dịch / phiên dịch. Những người khác làm việc toàn thời gian với tư cách là nhân viên công ty hoặc làm dịch giả tự do theo hợp đồng cho một số công ty cùng một lúc.
Kỹ năng và điều kiện tiên quyết được đề xuất
Bằng cử nhân hoặc cao hơn trong ngành học tiếng Nhật hoặc liên quan
Chứng nhận JLPT N1 (đôi khi N2 là đủ)
Kinh nghiệm dịch thuật / phiên dịch trước
Chứng chỉ dịch thuật hoặc chứng nhận tương đương khác.

Tuyển dụng nhân sự tiếng Nhật : Việc làm biên phiên dịch - tuyen dung nhan su tieng nhat viec lam bien phien dich 3
Bạn có thể làm việc tại một công ty như một biên dịch viên / phiên dịch viên nội bộ

Như vậy worklink vừa cung cấp cho bạn thông tin cần thiết về việc làm biên phiên dịch tiếng Nhật. Nếu bạn muốn thu hút các chuyên gia tài năng nhất ở Việt Nam, thì bạn nên liên lạc ngay với Worklink ngay bây giờ để bắt đầu xây dựng một đội ngũ tuyệt vời có tầm cỡ cao nhất có thể.

Để lại một bình luận