Tuyển dụng phó giám đốc ngân hàng: Các yêu cầu và phúc lợi

Worklink

Tuyển dụng phó giám đốc ngân hàng: Các yêu cầu và phúc lợi là bài viết của worklink cung cấp cho ứng viên thông tin về mức lương và yêu cầu công việc của phó giám đốc ngân hàng.


Tôi có nên trở thành phó giám đốc ngân hàng ?


Tuyển dụng phó giám đốc ngân hàng: Các yêu cầu và phúc lợi là bài viết của worklink cung cấp cho ứng viên thông tin về mức lương và cách để trở thành phó giám đốc ngân hàng.


Tôi có nên trở thành phó giám đốc ngân hàng ?

Từ phía báo cáo của nhân sự First Alliances thì lĩnh vực tài chính – ngân hàng là một trong 5 lĩnh vực có thu nhập cao nhất tại Việt Nam. Trong đó, có Giám đốc điều hành sở hữu mức lương lên đến 680 triệu/tháng, tức hơn 8 tỷ trong 1 năm.
Tính từ năm 2016, CEO vẫn từ 15.000-30.000 USD/tháng thì lương của các vị trí phía dưới tăng khá nhiều. Có thể thấy rõ như vị trí RM ở mảng bán lẻ (Chuyên viên quan hệ khách hàng) có mức lương trung bình từ 350-500 USD (2016) đã tăng lên 500-800 USD năm 2018. Mức lương này hẳn sẽ có nhiều chênh lệch tùy theo từng chi nhánh…Tuy nhiên, tổng quan có thể thấy thu nhập nhân viên ngân hàng đã tăng lên đáng kể trong vài năm trở lại đây. Mức lương cũng dao động theo vùng miền, ở TP.HCM nhỉnh hơn so với tại Hà Nội, đơn cử như vị trí Chuyên viên cao cấp quan hệ khách hàng tại TP.HCM có mức lương từ 2.000-3.000 USD trong khi tại Hà Nội là từ 1.500-2.000 USD. Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ báo cáo vào tháng 5 năm 2018 thu nhập trung bình hàng năm cho các nhà quản lý tài chính là 127.990 đô la.

Kinh nghiệm cần có của một phó giám đốc ngân hàng sẽ là:


Với kinh nghiệm tuyển dụng lâu năm worklink sẽ bật mí cho bạn những việc chính xác mà một phó giám đốc cần làm.

 • Tối thiểu 05 năm kinh nghiệm trong ngành ngân hàng trong đó có ít nhất 03 năm làm việc ở các vị trí Phó Giám đốc CN/Giám đốc Phòng Giao dịch hoặc các vị trí tương đương.
 • Có hiểu biết sâu về lĩnh vực Tài chính ngân hàng
 • Có kiến thức về các sản phẩm, dịch vụ tín dụng ngân hàng.
  Các công việc của phó giám đốc chi nhánh ngân hàng
  Quản lý tình hình sử dụng vốn vay; giám sát định kỳ tài sản bảo đảm (bất động sản, động sản…); đôn đốc, nhắc nợ, nhắc lãi, thu nợ, thu lãi khách hàng theo định kỳ (nếu có).… đảm bảo tính chính xác và hài lòng của khách hàng.
  Tổ chức thực hiện công tác nhân sự, hành chính, giao tiếp, đối nội, đối ngoại tại Chi nhánh.
  Cùng thực hiện đạt được mục tiêu của Đơn vị và quản lý Nhân viên thuộc Chi nhán và phụ trách phát triển tài sản cho nhóm các chi nhánh đó.
  Chịu trách nhiệm mọi hoạt động điều hành của ngân hàng
  Thực hiện công tác chất lượng dịch vụ tại ngân hàng phụ trách
  Chịu trách nhiệm về hoạt động kế toán và ngân quỹ của Chi nhánh và các Đơn vị trực thuộc.

Để lại một bình luận