Viết email ứng tuyển sao cho chuẩn?

Worklink

Email ứng tuyển là một trong những yếu tố đầu tiên giúp ứng viên ghi điểm với nhà tuyển dụng. Một email ứng tuyển gây được thiện cảm sẽ giúp tăng khả năng được gọi phỏng vấn. Vậy cần viết email ứng tuyển thế nào cho chuẩn? Cùng tham khảo các “tips” dưới đây nhé.

Tiêu đề email

Tiêu đề email là thứ đầu tiên nhà tuyển dụng sẽ đọc trong thư ứng tuyển của bạn. Bởi vậy, hãy đảm bảo rằng tiêu đề được trình bày ngắn gọn, đầy đủ thông tin. Có thể tham khảo theo mẫu sau:

[Vị trí ứng tuyển] – [Tên ứng viên]

Ví dụ: Phiên dịch tiếng Nhật – Nguyễn Văn A

Nội dung email

Trong phần nội dung, cần đảm bảo những ý chính như sau:

Giới thiệu bản thân: Trong phần này, bạn nên viết sơ lược một số thông tin như tên, tuổi, kinh nghiệm làm việc, trình độ học vấn. Tuy nhiên, cũng cần dựa theo tình hình thực tế để sắp xếp các thông tin trên một cách phù hợp.

Lý do ứng tuyển: Ở phần này, bạn cần lưu ý có thể nêu nguồn thông tin nhận được qua đâu? Chia sẻ sự quan tâm với vị trí công việc, lĩnh vực hoạt động của công ty cũng là cách giúp bạn tạo được thiện cảm.

Lời cảm ơn: Phần này thông thường sẽ là đoạn kết của email để cảm ơn nhà tuyển dụng đã xem xét email ứng tuyển và CV của bạn.

Với cấu trúc như trên, bạn có thể tham khảo một nội dung email ứng tuyển cơ bản như sau:

Tiêu đề emai: [Vị trí ứng tuyển] – [Tên ứng viên]

Kính gửi [Anh/ Chị + Tên nhà tuyển dụng],

Tôi tên là [Tên ứng viên]. Tôi viết email này để ứng tuyển vào vị trí [Vị trí ứng tuyển] tại [Tên công ty].

Tôi rất quan tâm đến vị trí này vì [Lý do ứng tuyển]. Tôi tin rằng với kinh nghiệm và kỹ năng của mình, tôi sẽ là một ứng viên phù hợp cho vị trí này.

Tôi rất mong có cơ hội được trò chuyện thêm với anh/chị về vị trí này. Hi vọng sẽ sớm nhận được phản hồi từ phía công ty.

Xin trân trọng cảm ơn.

Một số lưu ý khi viết và gửi email ứng tuyển

Sau khi đã hoàn thiện nội dung email, ứng viên cũng cần chú ý rà soát lại những nội dung sau:

– Chính tả và ngữ pháp: Nên kiểm tra chính tả thật kỹ lưỡng trước khi gửi email tới nhà tuyển dụng bởi đây là ấn tượng đầu tiên giúp bạn ghi điểm. Một email có lỗi chính tả sẽ khiến nhà tuyển dụng có cảm giác cẩu thả và thiếu chuyên nghiệp. Bạn cũng nên sử dụng những câu văn ngắn gọn với nội dung đầy đủ, súc tích.

– Gửi email đúng thời hạn: Gửi email đúng thời hạn sẽ giúp bạn không bị bỏ lỡ thời gian xét hồ sơ của nhà tuyển dụng.

– Kiểm tra địa chỉ nhận thư: Hãy chắc chắn rằng email ứng tuyển của bạn được gửi đến địa chỉ chính xác mà không bị nhầm lẫn bởi việc đánh máy thừa hoặc thiếu.

– Luôn theo dõi sau khi gửi email: Luôn theo dõi hòm thư của bạn để chắc chắn rằng bạn không bỏ lỡ bất kỳ phản hồi nào từ nhà tuyển dụng.

Trên đây là các tips nhỏ giúp bạn có thể viết email ứng tuyển một cách dễ dàng. Chúc bạn sẽ thành công trong công cuộc tìm kiếm việc làm của mình!

Đăng tin tuyển dụng, tìm kiếm việc làm và ứng tuyển miễn phí ngay qua website worklink.com.vn