Cách tuyển dụng nhân sự cấp cao hay nhất cho bạn

Worklink

Cách tuyển dụng nhân sự cấp cao hay nhất cho bạn

Hãy tưởng tượng công ty bạn đang kinh doanh tốt và bạn đã thuê một đội ngũ nhân sự mạnh mẽ để phát triển hơn nữa. Đột nhiên, một trong những giám đốc điều hành cấp cao của bạn tuyên bố rời đi – và bạn phải tìm ai đó để thay thế vị trí của họ. Quá trình lựa chọn cho quản lý cấp cao là rất quan trọng đối với doanh nghiệp của bạn. Cũng như giúp xác định chiến lược và định hướng cho doanh nghiệp của bạn, các giám đốc điều hành mạnh mẽ truyền cảm hứng và huấn luyện các đội của bạn để đạt được mục tiêu đó.

Dưới đây là cách tuyển dụng nhân sự cấp cao hay nhất cho bạn do worklink gợi ý!

Cách tuyển dụng nhân sự cấp cao hay nhất cho bạn

Biết đối thủ của bạn


Nếu một giám đốc điều hành rời đi, thay thế họ không phải là một nhiệm vụ dễ dàng. Lập bản đồ thị trường có thể nhanh chóng giúp bạn và nhóm của bạn hiểu được những trợ cấp mà đối thủ của bạn đang cung cấp trên thị trường (ví dụ: chế độ thưởng hoặc điều kiện làm việc linh hoạt), xác định tài năng hiện có và cũng dự đoán được vai trò của bạn kinh doanh có thể cần trong tương lai.
Thông tin này là rất quan trọng để tìm kiếm điều hành thành công. Các giám đốc điều hành cấp cao cân nhắc nhiều yếu tố khi lập kế hoạch cho sự nghiệp tiếp theo của họ và thường nhận được nhiều lời mời làm việc, vì vậy, điều cần thiết là bạn phải dành thời gian để xem xét điều gì sẽ thu hút họ đến với bạn so với đối thủ cạnh tranh.

Chủ động xây dựng nhóm ứng viên dự bị


Quá trình lựa chọn cho quản lý cấp cao rất mất thời giờ. Có thể mất gần 55,5 ngày để thuê các phó chủ tịch cấp cao.
Cách tốt nhất để tuyển dụng giám đốc điều hành cấp cao là thực hiện một cách tiếp cận chủ động – và điều đó có nghĩa là xây dựng chiến lược đường ống tài năng của bạn.
Chủ động xây dựng nhóm ứng viên dự bị có nghĩa là bạn có thể chủ động xây dựng và nuôi dưỡng các mối quan hệ với tài năng, vì vậy nếu một giám đốc điều hành cấp cao rời khỏi vai trò mới, bạn đã có sẵn một số ứng cử viên chủ chốt và có thể bắt đầu quá trình tuyển dụng sớm hơn.
Nhóm ứng viên dự bị có thể bao gồm cả ứng viên nội bộ và bên ngoài. Đối với các ứng cử viên nội bộ, nó về việc có một kế hoạch đào tạo rõ ràng, trong khi đối với các ứng cử viên bên ngoài, đó là tất cả về việc nuôi dưỡng mối quan hệ.

Cách tốt nhất để tuyển dụng giám đốc điều hành cấp cao là thực hiện một cách tiếp cận chủ động

Biết nơi để tìm: tìm giám đốc điều hành cấp cao của bạn

Đây là một vài chiến lược tìm kiếm có thể giúp bạn tăng tốc cách tuyển dụng nhân sự cấp cao:
Sử dụng LinkedIn: LinkedIn là một trong những công cụ mạnh nhất để tuyển dụng người quản lý. Dành thời gian để xác định các ứng cử viên thú vị và xây dựng đội ngũ tài năng của bạn, và đừng ngại gọi điện cho mạng của bạn nếu bạn có một vai trò mà bạn cần phải điền vào.
Tìm kiếm trên các nền tảng liên quan đến ngành: Nếu bạn tìm kiếm một giám đốc điều hành với một kỹ năng nhất định, các nền tảng công nghiệp là một đồng minh mạnh mẽ. Tìm kiếm trên các nền tảng như GitHub và Behance cho các giám đốc điều hành với bộ kỹ năng phù hợp.
Ngoài ra, duyệt qua các ấn phẩm công nghiệp trực tuyến – nhiều người đóng góp ý tưởng lãnh đạo cho các trang web này cũng có thể thú vị để nói về vai trò điều hành cao cấp.

Nó một con đường hai chiều: nuôi dưỡng các mối quan hệ


Giám đốc điều hành cấp cao thường bận rộn và cũng thực hiện rất cân nhắc và xem xét các bước chuyển nghề nghiệp. Rốt cuộc, trung bình họ chỉ dành dưới 10 năm trong một vai trò.
Ban đầu, dành một chút thời gian để ứng viên nói chuyện trực tiếp với người quản lý tuyển dụng của bạn và để họ giới thiệu vai trò, hướng kinh doanh và văn hóa công ty. Điều này thiết lập một mức độ tôn trọng và minh bạch. Sau đó, đánh giá lại sự phù hợp của ứng viên, nhưng họ cũng đánh giá văn hóa công ty và hướng kinh doanh của bạn.

Trong cách tuyển dụng nhân sự cấp cao cần biết họ rất coi trọng sự nghiệp của mình

Kết thúc thỏa thuận: kiên nhẫn và kiên trì là chìa khóa


Các giám đốc điều hành cấp cao rất coi trọng sự nghiệp của mình, vì vậy, điều quan trọng là phải đưa ra một đề nghị mà Cá nhân hóa theo tham vọng và định hướng nghề nghiệp của họ, và đó cũng là một đối thủ cạnh tranh trên thị trường – nói cách khác, hãy đưa ra lời đề nghị mà họ có thể từ chối. Người quản lý tuyển dụng của bạn nên trình bày lời đề nghị để thể hiện mức độ tôn trọng ứng viên và để chứng minh rằng họ có ý nghĩa quan trọng đối với doanh nghiệp của bạn.
Kiên nhẫn. Đó là một quyết định lớn, vì vậy, nó rất tự nhiên để quá trình này mất thời gian và đàm phán lại gần như luôn là một phần của phương trình. Ứng viên cũng có thể muốn gặp phần còn lại của các giám đốc điều hành trong nhóm, hoặc ghé thăm văn phòng một vài lần để hiểu các hoạt động bên trong của doanh nghiệp. Rốt cuộc, điều này rất quan trọng đối với quyết định của họ.
Đừng quên theo dõi nếu bạn không nghe thấy tiếng của họ trong vài ngày – xem họ có cần thêm thông tin nào để giúp họ quyết định không, hoặc nếu bạn có thể giúp đỡ bằng mọi cách. Một khi họ chấp nhận, hãy cho họ đủ thời gian để trói buộc các kết thúc lỏng lẻo ở vai trò hiện tại của họ, nhưng bắt đầu giới thiệu họ với doanh nghiệp của bạn càng sớm càng tốt. Bằng cách này, họ có thể lên tàu nhanh chóng khi họ tham gia nhóm của bạn.

Hãy nhớ rằng các công ty headhunt Việt Nam thành công chính là công ty dày dặn kinh nghiệm. Nếu bạn đang tìm kiếm một công ty heahunt Việt Nam chuyên nghiệp, đừng suy nghĩ hãy gọi ngay cho Worklink!

Để lại một bình luận

Cách tuyển dụng nhân sự cấp cao hay nhất cho bạn