Các trang tuyển dụng nhân sự cấp cao cho headhunter

Worklink

Bạn muốn thuê một nhân viên tại các trang tuyển dụng nhân sự cấp cao để giúp đưa doanh nghiệp của bạn lên một tầm cao mới, nhưng bạn đã bị choáng ngợp bởi số lượng công cụ tìm kiếm việc làm và bảng công việc miễn phí có sẵn. Các trang tuyển dụng nhân sự cấp cao nào đáng tin cậy nhất? Tại đây, bạn sẽ tìm thấy một danh sách những điều cần bao gồm khi đăng quảng cáo việc làm, cùng với 14 trang web nghề nghiệp nơi bạn có thể đăng các vị trí mở của mình.

Các trang tuyển dụng nhân sự cấp cao cho headhunter - cac trang tuyen dung nhan su cap cao cho headhunter 1
Các trang tuyển dụng nhân sự cấp cao cho headhunter


Những gì cần thiết trong một tin tuyển dụng?


Hàng ngàn nhà tuyển dụng đăng trên các trang web việc làm mỗi ngày. Nó không khó, nhưng có một số thông tin mà bạn cần phải đưa vào khi đăng công việc. Bao gồm thông tin này đảm bảo rằng các nhân viên tiềm năng nghiêm túc đăng bài của bạn và cân nhắc kỹ lưỡng.


Chức danh công việc


Điều đầu tiên mà bạn sẽ cần đưa vào bài viết của mình là chức danh công việc. Tiêu đề nên ngắn gọn, giải thích vị trí đồng thời thu hút sự chú ý của người nộp đơn.

Các trang tuyển dụng nhân sự cấp cao cho headhunter - cac trang tuyen dung nhan su cap cao cho headhunter1
Tiêu đề nên ngắn gọn, giải thích vị trí


Giới thiệu


Phần giới thiệu sẽ đóng vai trò là móc treo trên sàn gỗ cho vị trí này. Bạn nên viết điều này một cách thú vị và bao gồm một vài lý do tại sao ứng viên nên quan tâm đến việc mở công việc của bạn. Thu hút người đọc và lôi kéo họ tiếp tục đọc bài viết.


Mô tả công việc chuyên sâu


Sau phần giới thiệu, bạn sẽ cần cung cấp một bản mô tả công việc toàn diện hơn. Đề cập đến vị trí là bán thời gian hoặc toàn thời gian. Ngoài ra, mô tả những gì bạn mong đợi cá nhân ở vị trí sẽ cung cấp và những gì nhiệm vụ hàng ngày của họ sẽ đòi hỏi. Cuối cùng, liệt kê các yêu cầu tối thiểu mà bạn mong muốn tất cả các ứng viên phải có. Chẳng hạn, bạn có thể yêu cầu ứng viên phải có ít nhất một bằng cử nhân và năm năm kinh nghiệm làm việc liên quan.


Trang web đăng việc


Bây giờ bạn đã soạn thảo mẫu mô tả công việc của mình, đã đến lúc bắt đầu đăng vị trí của bạn lên bảng công việc. Tất cả các trang web mà chúng tôi liệt kê dưới đây đều miễn phí cho người nộp đơn, miễn phí cho nhà tuyển dụng hoặc cả hai.

Các trang tuyển dụng nhân sự cấp cao cho headhunter - cac trang tuyen dung nhan su cap cao cho headhunter2
Bạn muốn thuê một nhân viên tại các trang tuyển dụng nhân sự cấp cao

LinkedIn


LinkedIn là một trang web mạng nơi các chuyên gia đăng sơ yếu lý lịch, tương tác và trao đổi ý tưởng. Nó tương tự như một trang web truyền thông xã hội như Facebook ở chỗ người dùng có thể tương tác với nhau, mặc dù theo cách chuyên nghiệp. Trang web có hơn 135 triệu thành viên chuyên nghiệp, nhiều người trong số họ là những người tìm việc tích cực.
Việc LinkedIn cung cấp quyền truy cập vào một nhóm người đa dạng như vậy làm cho nó trở thành một công cụ tuyệt vời để tuyển dụng các nhà quản lý.
Mặc dù bạn phải trả tiền cho một bài đăng công việc, nhưng bạn không nhất thiết phải trả tiền để quảng bá công việc của mình trên LinkedIn.

Craigslist


Nhiều người tưởng tượng Craigslist là nơi để tìm một căn hộ mới hoặc bán chiếc ghế cũ của bạn. Tuy nhiên, nó cũng là một trong những trang đăng việc tốt nhất, chủ yếu vì trang này nhận được hơn 50 tỷ lượt xem trang mỗi tháng.
Chi phí của bài viết của bạn phụ thuộc vào nơi bạn làm việc. Trong một số lĩnh vực, chi phí đăng một công việc là miễn phí. Ở các thị trường khác, nó có thể tốn tới 75 đô la để đăng một công việc trực tuyến. Nhưng nhân viên tiềm năng có thể gửi ứng dụng của họ miễn phí.

Dice


Dice là website việc làm truyền thống với mạng truyền thông xã hội cho ngành công nghiệp CNTT và kỹ thuật. ConsumerSearch xếp Dice trang web tốt nhất cho các công việc liên quan đến công nghệ. Bài đăng công việc ba mươi ngày bắt đầu từ $ 495. Điều này có vẻ đắt tiền, nhưng nó có giá mà bạn có thể phải trả kể từ khi bạn đăng một công việc thích hợp. Ứng viên có thể nộp đơn miễn phí.

Simply Hired


Đăng danh sách công việc của bạn lên trang web Simply Hired và bạn có thể đạt 17 triệu ứng viên. Đối với các doanh nghiệp nhỏ, bài đăng công việc dao động từ $ 69 đến $ 199. Tuy nhiên, ứng viên có thể nộp đơn miễn phí.


Monster


Được thành lập vào năm 1994, Monster đã phát triển từ một trang tìm kiếm việc làm thành một nguồn lực việc làm toàn cầu. Nó cung cấp các trang trên các trang tư vấn liên quan đến tuyển dụng, quản lý nghề nghiệp và tìm kiếm việc làm. Monster cũng cung cấp một ứng dụng di động, giúp mọi người tìm thấy quảng cáo của bạn thuận tiện hơn. Các bài đăng công việc trên Monster dao động từ $ 210 đến $ 395, tùy thuộc vào vị trí.

Truth.com


Truth.com đã làm lu mờ Monster là trang web tìm kiếm việc làm bị buôn bán nhiều nhất vào tháng 10 năm 2010. Bộ tổng hợp và công cụ tìm kiếm tổng hợp các danh sách từ nhiều nguồn khác nhau, bao gồm các trang web của các công ty và hiệp hội chuyên nghiệp.

CareerBuilder

CareerBuilder đạt hơn 23 triệu khách mỗi tháng. Nó cung cấp dịch vụ tìm kiếm nghề nghiệp trực tuyến thông qua các cổng AOL và MSN, cũng như thông qua các tờ báo như Los Angeles Times. Chi phí của các bài đăng công việc trên CareerBuilder dao động từ $ 325 đến $ 419, tùy thuộc vào số lượng bài đăng.

Recruiter.com


Recruiter.com cung cấp một dịch vụ thị trường việc làm độc đáo cho các doanh nghiệp. Ứng viên tải lên hồ sơ của họ miễn phí. Ban công việc chủ yếu gửi các vị trí cho các nhà tuyển dụng, người sau đó sẽ phù hợp với ứng viên và nhà tuyển dụng. Trang web hoạt động với hơn 35.000 nhà tuyển dụng, những người sau đó chuyển công việc cùng với hơn ba triệu ứng viên tiềm năng. Các doanh nghiệp trả 99 đô la mỗi năm để sử dụng trang web.

Wisestep


Nếu bạn đang tìm cách hợp lý hóa quy trình đăng bài, hãy cân nhắc sử dụng Wisestep. Wisestep sẽ viết bài của bạn và đăng nó lên nhiều bảng công việc miễn phí, bao gồm cả bảng riêng của trang web. Đăng bài trên trang web là hoàn toàn miễn phí, và hơn 40.000 nhà tuyển dụng đã sử dụng trang web để tìm một ứng viên đủ điều kiện.

Jobspider


Một trang web đăng việc miễn phí khác là Jobspider, có xu hướng hoạt động rất giống với Craigslist. Không có giới hạn về số lượng vị trí bạn có thể đăng lên Jobspider. Người tìm việc cũng cho phép bạn duyệt qua những người tìm việc và sơ yếu lý lịch của họ. Nếu bạn tìm thấy một người mà bạn nghĩ có thể phù hợp, bạn có thể liên hệ trực tiếp với ứng viên.

Ladder


Bạn có thể đăng việc miễn phí trên Ladder, tuy nhiên để làm như vậy, công ty yêu cầu các bài đăng công việc của bạn dành cho các vị trí toàn thời gian và mức bồi thường bắt đầu tối thiểu cho ứng viên là 80.000 đô la. Điều này có thể quá đắt đối với một số chủ doanh nghiệp nhỏ, nhưng đó là một lựa chọn tuyệt vời để xem xét khi công ty của bạn tiếp tục phát triển.

Oodle


Oodle cũng tương tự như Craigslist, trong đó có các bảng phụ cụ thể theo địa điểm trên trang web cho phép người nộp đơn tìm việc làm trong khu vực của họ một cách nhanh chóng. Nếu bạn sở hữu một cửa hàng chính thống, Oodle có thể là một công cụ hữu ích để giúp bạn tìm các ứng viên có trình độ công việc. Có trung bình 15 triệu việc làm được đăng trên Oodle bất cứ lúc nào. Trang web này là miễn phí cho các nhà tuyển dụng và nhân viên tương lai.


Bạn có nên đăng trên nhiều trang web?


Một trong những câu hỏi phổ biến nhất mà các chủ doanh nghiệp nhỏ có được khi đăng việc lần đầu tiên là liệu họ có nên làm như vậy trên nhiều website việc làm không. Chúng tôi khuyên bạn nên làm. Đăng công việc của bạn trên các trang web khác nhau có thể cung cấp cho bạn quyền truy cập vào một nhóm ứng viên rộng lớn hơn.
Tuy nhiên, nếu bạn có ngân sách hạn chế, bạn có thể không đủ khả năng để đăng trên tất cả các trang web. Ngoài ra, việc đăng bài sẽ mất rất nhiều giờ làm việc. Chúng tôi khuyên bạn nên chọn ba đến năm trang web việc làm và tập trung danh sách của bạn ở đó.


Nếu bạn sẵn sàng làm việc với các nhà tuyển dụng có thể giúp bạn tìm thấy tài năng bạn cần để giúp doanh nghiệp thành công, hãy liên hệ với các chuyên gia tuyển dụng tại Worklink Việt Nam ngay hôm nay.


Để lại một bình luận