Kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên chuyên nghiệp hiệu quả

Worklink

Kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên đề cập đến quá trình xác định và thu hút người tìm việc để xây dựng một nhóm ứng viên có trình độ. Quá trình này bao gồm năm giai đoạn liên quan, lập kế hoạch (a), (b) phát triển chiến lược, (c) tìm kiếm, (d) sàng lọc, (e) đánh giá và kiểm soát. Cùng worklink tìm hiểu nào.

Kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên chuyên nghiệp hiệu quả - kinh nghiem tuyen dung nhan vien chuyen nghiep hieu qua
Kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên chuyên nghiệp hiệu quả


Kế hoạch tuyển dụng


Giai đoạn đầu tiên trong quy trình tuyển dụng là lập kế hoạch. Lập kế hoạch liên quan đến việc dịch các vị trí tuyển dụng có khả năng và thông tin về bản chất của các công việc này thành một bộ mục tiêu hoặc mục tiêu xác định (a) số và (b) loại ứng viên cần liên hệ.


Chiến lược phát triển


Một khi đã biết có bao nhiêu và loại tuyển dụng nào được yêu cầu, cần phải xem xét nghiêm túc đối với (a) thực hiện hoặc mua nhân viên của ED; (b) độ tinh vi công nghệ của các thiết bị tuyển dụng và tuyển chọn; (c) phân phối địa lý của thị trường lao động bao gồm những người tìm việc; (d) nguồn tuyển dụng; và (e) giải trình tự các hoạt động trong quy trình tuyển dụng.
Kiếm tiền Mua hàng: Các công ty phải quyết định có nên thuê nhân viên ít kỹ năng và đầu tư vào các chương trình đào tạo và giáo dục hay họ có thể thuê lao động lành nghề và các chuyên gia. Về cơ bản, đây là quyết định ‘tạo ra (làm thuê ít công nhân lành nghề) hoặc‘ mua bù (thuê công nhân lành nghề và chuyên gia). Các tổ chức thuê lao động lành nghề và chuyên gia sẽ phải trả nhiều tiền hơn cho những nhân viên này.


Sàng lọc


Sàng lọc các ứng dụng có thể được coi là một phần không thể thiếu trong quá trình tuyển dụng, mặc dù nhiều người xem nó là bước đầu tiên trong quy trình tuyển chọn. Ngay cả định nghĩa về tuyển dụng cũng không bao gồm sàng lọc từ phạm vi của nó. Tuy nhiên, sàng lọc được bao gồm trong tuyển dụng vì lý do hợp lệ. Quá trình lựa chọn sẽ bắt đầu sau khi các ứng dụng đã được xem xét kỹ lưỡng và lọt vào danh sách.
Thuê giáo sư trong một trường đại học là một tình huống điển hình. Các ứng dụng nhận được khi trả lời quảng cáo được sàng lọc và chỉ những ứng viên đủ điều kiện mới được gọi phỏng vấn. Cuộc phỏng vấn được thực hiện bởi một ủy ban tuyển chọn bao gồm Phó hiệu trưởng, Nhà đăng ký và các chuyên gia. Ở đây, quy trình tuyển dụng mở rộng – để sàng lọc các ứng dụng. Quá trình lựa chọn chỉ bắt đầu sau đó.
Mục đích của sàng lọc là để loại bỏ khỏi quá trình tuyển dụng, ở giai đoạn đầu, những ứng viên rõ ràng không đủ điều kiện cho công việc. Sàng lọc hiệu quả có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian và tiền bạc. Tuy nhiên, sự cẩn thận phải được thực hiện để đảm bảo rằng các nhân viên giỏi có khả năng không bị mất và phụ nữ và dân tộc thiểu số nhận được sự xem xét đầy đủ và công bằng và không bị từ chối mà không có lý do chính đáng.
Trong sàng lọc, thông số kỹ thuật công việc rõ ràng là vô giá. Đó là cả một thực tiễn tốt và sự cần thiết về mặt pháp lý mà trình độ của ứng viên được đánh giá dựa trên kiến ​​thức, kỹ năng, khả năng và sở thích của họ để thực hiện công việc.
Các kỹ thuật được sử dụng để sàng lọc ứng viên khác nhau tùy thuộc vào nguồn ứng viên và phương pháp tuyển dụng được sử dụng Phỏng vấn và khoảng trống ứng dụng có thể được sử dụng để sàng lọc các lần đi bộ. Tuyển dụng trường và đại diện cơ quan sử dụng các cuộc phỏng vấn và sơ yếu lý lịch. Kiểm tra tham khảo cũng hữu ích trong sàng lọc.

Kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên chuyên nghiệp hiệu quả - kinh nghiem tuyen dung nhan vien chuyen nghiep hieu qua 2
Các kỹ thuật được sử dụng để sàng lọc ứng viên khác nhau tùy thuộc vào nguồn ứng viên


Đánh giá và kiểm soát


Đánh giá và kiểm soát là cần thiết vì chi phí đáng kể phát sinh trong quá trình tuyển dụng. Các chi phí thường phát sinh là:Lương cho nhà tuyển dụng.

Quản lý và thời gian chuyên nghiệp dành cho việc chuẩn bị mô tả công việc, thông số kỹ thuật công việc, quảng cáo, liên lạc đại lý, v.v.

Chi phí quảng cáo hoặc các phương thức tuyển dụng khác, nghĩa là phí đại lý.

Chi phí sản xuất tài liệu hỗ trợ.

Chi phí tuyển dụng và chi phí hành chính.

Chi phí làm thêm giờ và thuê ngoài trong khi vị trí tuyển dụng vẫn chưa được lấp đầy.

Chi phí tuyển dụng ứng viên phù hợp cho tuyển chọnvề quy trình.
Các câu hỏi phải luôn được đặt ra là liệu các phương pháp tuyển dụng được sử dụng có hợp lệ hay không và liệu chính quy trình tuyển dụng có hiệu quả hay không.
Thông tin thống kê về chi phí quảng cáo, thời gian thực hiện quy trình và sự phù hợp của các ứng cử viên để xem xét trong quá trình lựa chọn nên được thu thập và đánh giá. Tuy nhiên, các bài tập dường như hiếm khi được thực hiện trong thực tế.

Kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên chuyên nghiệp hiệu quả - kinh nghiem tuyen dung nhan vien chuyen nghiep hieu qua 1
Thông tin thống kê về chi phí quảng cáo, thời gian thực hiện quy trình


Kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên : Đánh giá quá trình tuyển dụng


Quá trình tuyển dụng có mục tiêu tìm kiếm và nhận được các ứng dụng từ những người tìm việc với số lượng và chất lượng đủ. Giữ mục tiêu này trong tâm trí, đánh giá có thể bao gồm:

Tỷ lệ trả lại của các ứng dụng được gửi đi.

Số lượng ứng viên phù hợp để lựa chọn.

Giữ chân và hiệu suất của các ứng cử viên được lựa chọn.

Chi phí của quá trình tuyển dụng.

Thời gian mất dữ liệu.

Số lượng yêu cầu ban đầu nhận được dẫn đến các mẫu đơn hoàn thành.

Số lượng ứng viên ở các giai đoạn khác nhau của quá trình tuyển dụng và tuyển chọn, đặc biệt là những người lọt vào danh sách.

Số lượng ứng viên được tuyển dụng.|”

Số lượng ứng cử viên được giữ lại trong tổ chức sau sáu tháng.
Tôi là mẹ của một đứa trẻ đáng yêu, và là một người say mê công nghệ, máy tính và các chủ đề liên quan đến quản lý. Tôi có bằng MBA từ trường đại học quản lý nổi tiếng ở Ấn Độ. Sau khi hoàn thành bài tốt nghiệp của tôi, tôi nghĩ sẽ bắt đầu một trang web nơi tôi có thể chia sẻ các khái niệm liên quan đến quản lý với những người còn lại.

Worklink là một nhà tuyển dụng chuyên nghiệp tôn trọng cơ hội bình đẳng và giá trị đa dạng. Chúng tôi không phân biệt đối xử dựa trên chủng tộc, tôn giáo, màu da, nguồn gốc quốc gia, giới tính, khuynh hướng tình dục, tuổi tác, tình trạng hôn nhân. Nếu bạn sẵn sàng làm việc với các nhà tuyển dụng có thể giúp bạn tìm thấy tài năng bạn cần để giúp doanh nghiệp thành công, hãy liên hệ với các chuyên gia tuyển dụng tại Worklink Việt Nam ngay hôm nay.