3 chìa khóa để tuyển dụng: Cách tuyển dụng cộng tác viên hiệu quả

Worklink

3 chìa khóa để tuyển dụng: Cách tuyển dụng cộng tác viên hiệu quả chính là Hợp tác, quy trình không ma sát và kết quả nhanh chóng.
Trong cuộc chiến siêu cạnh tranh về tài năng ngày nay, một quy trình tuyển dụng nhanh chóng mang lại lợi ích cho tất cả các bên. Tìm hiểu làm thế nào bằng cách tập trung vào sự hợp tác, đặt các quy trình không ma sát và sử dụng công nghệ, bạn có thể rút ngắn đáng kể thời gian thuê.

Một chủ đề nhất quán trong thế giới thu nhận tài năng là mất quá nhiều thời gian để tìm nguồn và thuê các tổ chức tài năng cần. Theo nghiên cứu từ CEB , thời gian thuê trung bình cho các công việc văn phòng mất hơn hai tháng ngày làm việc, 68 ngày làm việc chính xác để đảm bảo vị trí mở.

3 chìa khóa để tuyển dụng: Cách tuyển dụng cộng tác viên hiệu quả - 3 chia khoa de tuyen dung cach tuyen dung cong tac vien hieu qua 2
3 chìa khóa để tuyển dụng: Cách tuyển dụng cộng tác viên hiệu quả

Cách tuyển dụng cộng tác viên hiệu quả – Hợp tác


Trách nhiệm tuyển dụng thường được tổ chức trong một bộ phận, hoặc với một người được giao nhiệm vụ xử lý từng bước. Nhiều người trong tổ chức cần tham gia vào quá trình nếu bạn muốn tối đa hóa chiến lược tuyển dụng của mình. Ngay cả khi không có vị trí mở để lấp đầy, nhà tuyển dụng và nhà quản lý tuyển dụng cần tập trung vào việc xây dựng các mối quan hệ lâu dài sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình khi mở cửa xảy ra.
Sự hợp tác giữa nhà tuyển dụng và người quản lý tuyển dụng ở mọi giai đoạn của chu kỳ tuyển dụng là điều cần thiết. Để tăng tỷ lệ cược rằng tổ chức của bạn tìm thấy tài năng phù hợp khi bạn cần, hãy chắc chắn rằng bạn có các phương pháp liên tục để liên lạc hiệu quả, liên kết các bên liên quan và các hệ thống củng cố chiến lược tuyển dụng hợp tác. Tất cả mọi người tham gia vào quá trình tuyển dụng, từ nhà tuyển dụng đến người quản lý tuyển dụng, đến giám đốc điều hành đều cần truy cập vào thông tin cần thiết để hợp tác và đưa ra quyết định tuyển dụng kịp thời.


Cách tuyển dụng cộng tác viên hiệu quả: Quy trình không ma sát


Ngoài việc xây dựng mối quan hệ, một hệ thống theo dõi ứng viên (ATS) hỗ trợ quá trình hợp tác và không ma sát là chìa khóa cho chiến lược tuyển dụng thành công. Khi các hệ thống ngăn chặn sự tham gia của người quản lý tuyển dụng, ma sát không cần thiết xảy ra. Ma sát này cuối cùng có thể trì hoãn hoặc ngăn chặn tổ chức của bạn tìm nguồn cung ứng ứng viên phù hợp.
Tìm một ATS nhanh, hiệu quả và chính xác. Các nền tảng ATS tốt nhất sử dụng công nghệ để giảm ma sát có thể xảy ra với các rào cản không cần thiết và quyền truy cập hạn chế. Các hệ thống có tài khoản dựa trên vai trò giải quyết các vấn đề xung quanh xung đột bằng cách cho phép mức độ truy cập phù hợp, vì vậy tất cả các thành viên trong nhóm có quyền truy cập vào dữ liệu họ cần khi họ cần. Thực hiện các công nghệ phù hợp làm giảm ma sát và cung cấp cho mọi người thông tin họ cần để thuê đúng tài năng kịp thời.

3 chìa khóa để tuyển dụng: Cách tuyển dụng cộng tác viên hiệu quả - 3 chia khoa de tuyen dung cach tuyen dung cong tac vien hieu qua 4
Các hệ thống có tài khoản dựa trên vai trò giải quyết các vấn đề xung quanh xung đột bằng cách cho phép mức độ truy cập phù hợp

Kết quả nhanh chóng

Sử dụng một nền tảng duy nhất, các nhà tuyển dụng hiện có thể đăng và quản lý danh sách công việc, cũng như tìm kiếm các ứng viên chủ động và thụ động bằng cách sử dụng các công cụ trí tuệ nhân tạo (AI). AI cho phép các tổ chức đưa các công nghệ tiên tiến và kỹ thuật tiết kiệm thời gian vào hoạt động để cải thiện tuyển dụng. Trong khi công nghệ xử lý dữ liệu, các nhà tuyển dụng sẵn sàng xử lý các nhiệm vụ đòi hỏi sự tương tác của con người, chẳng hạn như phỏng vấn ứng viên.
Đặc biệt trong lĩnh vực tìm kiếm, AI khai thác các nguồn trực tuyến để thu thập thông tin về các ứng cử viên thụ động và tích cực. Sử dụng tất cả mọi thứ từ hồ sơ xã hội đến các diễn đàn web, AI có khả năng xây dựng cơ sở dữ liệu của các ứng viên phù hợp với công việc được đăng. Liên quan đến việc tiết kiệm thời gian, các cơ sở dữ liệu được xây dựng bằng AI này là những nhà tuyển dụng có giá trị, có thể truy cập ngay vào thông tin mà trước đây họ phải mất hàng ngày, hàng tuần và thậm chí có thể hàng tháng để thu thập.
Tuyển dụng sẽ luôn chứa một yếu tố con người; tuy nhiên, một chiến lược thành công sẽ tối đa hóa sức mạnh của AI để giúp các ứng viên nguồn và sàng lọc. Bằng cách sử dụng công nghệ theo cách này, các tổ chức có tiềm năng tuyển dụng các ứng viên có trình độ tốt hơn trong một khoảng thời gian ngắn hơn.
Bằng cách tập trung vào sự hợp tác, đặt các quy trình không ma sát và sử dụng công nghệ để mang lại kết quả nhanh chóng, điều đó nằm trong tầm tay của bạn để giảm thời gian cần thiết để lấp đầy các vị trí mở trong tổ chức của bạn.

Worklink là một nhà tuyển dụng chuyên nghiệp tôn trọng cơ hội bình đẳng và giá trị đa dạng. Chúng tôi không phân biệt đối xử dựa trên chủng tộc, tôn giáo, màu da, nguồn gốc quốc gia, giới tính, khuynh hướng tình dục, tuổi tác, tình trạng hôn nhân. Nếu bạn sẵn sàng làm việc với các nhà tuyển dụng có thể giúp bạn tìm thấy tài năng bạn cần để giúp doanh nghiệp thành công, hãy liên hệ với các chuyên gia tuyển dụng tại Worklink Việt Nam ngay hôm nay.