Cách tuyển dụng trong kinh doanh nhỏ : Hướng dẫn đầy đủ nhất

Worklink

Làm thế nào để tuyển dụng nhân viên hay cách tuyển dụng trong kinh doanh nhỏ luôn là mối quan tâm hàng đầu đối với bất kỳ doanh nghiệp nhỏ nào. Nhân viên luôn già đi, thay đổi nghề nghiệp hoặc không thể tiếp tục ở vị trí của mình vì lý do này hay lý do khác. Và bây giờ các nhà kinh tế cảnh báo rằng xu hướng nhân khẩu học trong tương lai sẽ góp phần vào tình trạng thiếu nhân viên chất lượng cao. Dưới đây là một số lời khuyên để tuyển dụng nhân viên bạn cần.

Cách tuyển dụng trong kinh doanh nhỏ : Hướng dẫn đầy đủ nhất - cach tuyen dung trong kinh doanh nho huong dan day du nhat 1
Làm thế nào để tuyển dụng nhân viên ?

Cách tuyển dụng trong kinh doanh : Mức lương phù hợp


Một sai lầm phổ biến mà các doanh nghiệp nhỏ mắc phải là họ trả tiền lương dựa trên ngân sách của họ chứ không phải là thực tế thị trường. Làm như vậy chỉ làm cho việc tuyển dụng nhân viên trở nên khó khăn hơn, chứ đừng nói đến việc thu hút những người có chất lượng hàng đầu. Nếu mức lương khởi điểm cho một nhân viên bán lẻ trong khu vực của bạn thường kiếm được 10 đô la một giờ, tại sao ai đó muốn chấp nhận công việc 8,75 đô la một giờ của bạn?

Cung cấp một chương trình lợi ích nhân viên.

Nhân viên coi chương trình lợi ích nhân viên là cần thiết, không phải là một lợi ích và các vị trí cung cấp lợi ích sẽ luôn chiếm ưu thế cho những người không có. Trên hết, nếu bạn muốn thu hút nhân viên chất lượng cao, công ty của bạn cần cung cấp lợi ích chất lượng cao – và điều đó có nghĩa là cung cấp cho nhân viên ít nhất là bảo hiểm nhân thọ, y tế và nha khoa. Nếu doanh nghiệp nhỏ của bạn không có chương trình phúc lợi nhân viên, hãy nói chuyện với công ty bảo hiểm của bạn về việc thiết lập một.
Một trong những lợi thế của việc thuộc về các tổ chức kinh doanh , chẳng hạn như Phòng Thương mại, là họ cung cấp bảo hiểm rẻ hơn bao gồm các chương trình lợi ích nhân viên, vì vậy hãy kiểm tra với các tổ chức bạn thuộc về trước để xem bạn có được thỏa thuận tốt nhất không, để bạn có thể chuyển nó cho nhân viên của bạn. (Xem thêm: Định nghĩa về lợi ích chịu thuế ở Canada và quà tặng nhân viên dưới dạng khấu trừ thuế ở Canada .)

Cách tuyển dụng trong kinh doanh nhỏ : Hướng dẫn đầy đủ nhất - cach tuyen dung trong kinh doanh nho huong dan day du nhat 3
Trên hết, nếu bạn muốn thu hút nhân viên chất lượng cao, công ty của bạn cần cung cấp lợi ích chất lượng cao

Không gian việc làm tuyệt vời

Nhiều nhân viên chỉ quan tâm đến chất lượng cuộc sống mà một vị trí cung cấp vì họ nói về số tiền mà họ sẽ mang lại. Nếu bạn may mắn được đặt tại một khu vực có trượt tuyết, bãi biển, đường mòn đi bộ / đi xe đạp rộng rãi , các sân golf tuyệt vời hoặc các tính năng hấp dẫn khác, hãy chắc chắn chơi chúng khi bạn đang cố gắng tuyển dụng nhân viên. Làm cho công ty của bạn hấp dẫn hơn đối với các nhân viên tiềm năng bằng cách cung cấp những thứ như giờ linh hoạt và các lựa chọn làm việc tại nhà. Trong số những lợi ích khác thường hơn, một số doanh nghiệp nhỏ cung cấp khả năng mang thú cưng đi làm, trông trẻ và chăm sóc trẻ em, và cho phép nhân viên ngủ trưa trong ngày.

Cách tuyển dụng trong kinh doanh : Hãy sáng tạo

Là một doanh nghiệp nhỏ, cách tuyển dụng trong kinh doanh bạn có thể sáng tạo trong công việc. Ví dụ, nhiều công ty lớn cung cấp các cơ sở y tế tại chỗ như phòng tập thể dục được trang bị đầy đủ. Có thể là một doanh nghiệp nhỏ, bạn sẽ không thể thêm một trong số này vào cơ sở của mình, nhưng bạn có thể cung cấp phiếu giảm giá cho nhân viên để sử dụng phòng tập thể dục hoặc spa tại địa phương.

Cách tuyển dụng trong kinh doanh nhỏ : Hướng dẫn đầy đủ nhất - cach tuyen dung trong kinh doanh nho huong dan day du nhat
Là một doanh nghiệp nhỏ, cách tuyển dụng trong kinh doanh bạn có thể sáng tạo trong công việc.

Mang đến cơ hội thăng tiến

Hầu hết các nhân viên không tìm kiếm công việc mà họ sẽ làm điều tương tự trong ba mươi năm tới. Họ đang tìm kiếm những vị trí mang lại cơ hội thăng tiến. Vị trí bạn sẽ cung cấp hứa hẹn một nhân viên mới là gì? Cơ hội phát triển kỹ năng mới ? Một bước đệm đến một vị trí với nhiều trách nhiệm hơn? Nhiều tiền hơn sau một khoảng thời gian nhất định trong công việc? Dù đó là gì, hãy chắc chắn để có được những khả năng trong tương lai khi bạn đang cố gắng tuyển dụng ai đó.

Tạo một chương trình khuyến khích nhân viên.


Các chương trình khuyến khích nhân viên không chỉ thưởng cho hiệu suất của nhân viên tốt, mà còn cung cấp cho nhân viên tương lai một cái gì đó để mong đợi nếu họ đến làm việc cho bạn.
Cho dù đó là một cuộc rút lui được trả lương hàng năm của công ty hay một chương trình nơi nhân viên thu thập điểm mà họ có thể đổi lấy tiền mặt, các chương trình khuyến khích nhân viên có thể tăng cơ hội thu hút những người bạn muốn thuê.

Cách tuyển dụng trong kinh doanh : Cùng chia sẻ lợi nhuận.


Không có cách nào tốt hơn để cung cấp cho nhân viên cổ phần trong thành công của công ty. Đối với các doanh nghiệp trông giống như họ đang đi đâu đó, các chương trình chia sẻ lợi nhuận có thể là một sự thúc đẩy mạnh mẽ để mọi người đến làm việc cho bạn thay vì cho người khác.
Mặc dù có thể không phải cho mọi doanh nghiệp, bạn vẫn có thể tìm cách giúp nhân viên của mình tham gia vào lợi nhuận của doanh nghiệp – và cảm thấy như một phần có giá trị của nhóm. Rốt cuộc, nhân viên của bạn là một phần của thành công kinh doanh của bạn, vậy tại sao không chia sẻ nó với họ?
Một cái gì đó bạn sẽ muốn xem xét trước khi bạn cố gắng thiết lập một chương trình là ai sẽ thiết lập nó, bạn hoặc người khác? Khi bạn biết điều đó, bạn nên phác thảo một kế hoạch, thiết lập niềm tin, thiết lập một hệ thống lưu giữ hồ sơ và đảm bảo bạn có một kế hoạch bằng văn bản mà bạn có thể cung cấp cho nhân viên.
Liên đoàn Kinh doanh Độc lập Quốc gia có đề cương thiết lập chia sẻ lợi nhuận cho các doanh nghiệp nhỏ có thể dưới dạng tiền thưởng thông thường. Hãy chắc chắn kiểm tra với luật sư hoặc chuyên gia để xem có cách nào để bắt đầu không.

Mở rộng phạm vi quảng cáo của bạn.

Cách tuyển dụng trong kinh doanh, Cơ hội thu hút nhân viên bạn muốn sẽ tốt hơn nhiều nếu bạn mở rộng quảng cáo. Ví dụ: đặt quảng cáo trên các trang web việc làm và bảng trường đại học / cao đẳng. Quảng cáo ở các thị trấn hoặc thành phố khác. Lên phương tiện truyền thông xã hội và quảng cáo trên Facebook và Twitter. (Xem 7 cách dễ dàng hơn để tìm nhân viên để có thêm ý tưởng về việc truyền bá về mẹo tìm kiếm và tuyển dụng nhân viên của bạn.)
Và nếu bạn có nhân viên khác, đừng quên để họ tham gia vào cuộc săn tuyển nhân viên. Ví dụ: bạn có thể cung cấp tiền thưởng ký cho những người giới thiệu thành công một nhân viên mới.

Worklink là một nhà tuyển dụng chuyên nghiệp tôn trọng cơ hội bình đẳng và giá trị đa dạng. Chúng tôi không phân biệt đối xử dựa trên chủng tộc, tôn giáo, màu da, nguồn gốc quốc gia, giới tính, khuynh hướng tình dục, tuổi tác, tình trạng hôn nhân. Nếu bạn sẵn sàng làm việc với các nhà tuyển dụng có thể giúp bạn tìm thấy tài năng bạn cần để giúp doanh nghiệp thành công, hãy liên hệ với các chuyên gia tuyển dụng tại Worklink Việt Nam ngay hôm nay.