4 dạng portfolio xin việc phổ biến hiện nay

Worklink

Portfolio là hồ sơ năng lực được sử dụng phổ biến để ứng tuyển các ngành thiên về sáng tạo. Dưới đây là 5 dạng portfolio xin việc phổ biến nhất hiện nay:

1. Portfolio bản in

Là cách truyền thống và phổ biến nhất, portfolio bản in thường được sử dụng trong phỏng vấn trực tiếp. Tuy nhiên, cần lưu ý về quá trình in ấn để hồ sơ đạt chất lượng tốt nhất. Lựa chọn khổ giấy, chất liệu giấy in phù hợp sẽ giúp hồ sơ trở nên chuyên nghiệp, thu hút. Thông thường, khổ giấy in dùng cho portfolio là khổ A4, được đặt dọc hoặc ngang, đóng thành quyển.

2. Portfolio bản PDF

Trong xu thế phát triển của công nghệ, các bản portfolio xin việc còn được lưu trữ dưới dạng PDF. Với các ưu điểm như: chất lượng hình ảnh sắc nét, dễ dàng gửi đến nhà tuyển dụng, hồ sơ PDF được coi là một trong những lựa chọn tối ưu và cần thiết ở thời điểm hiện tại.

3. Portfolio trực tuyến

Landing page hoặc website cá nhân là thuật ngữ không xa lạ với các designer. Ngày nay, các portfolio xin việc cũng có thể thực hiện dưới dạng landing page hoặc website bởi những ưu điểm của nó. Thể hiện các hiệu ứng động dễ dàng qua các nút trượt, portfolio trực tuyến đã khắc phục được những hạn chế của bản in và PDF, đem lại trực quan sinh động hơn.

4. Portfolio video

Là cách thức độc đáo thể hiện năng lực bản thân, portfolio video thường được thực hiện cầu kỳ. Các portfolio dưới dạng video cũng thường được sử dụng để ứng tuyển các vị trí như biên tập video.

4 dạng portfolio phổ biến hiện nay
4 dạng portfolio phổ biến hiện nay

Ngoài 4 dạng portfolio xin việc được chia theo các dạng về hình thức thể hiện, portfolio còn được chia theo 2 dạng là portfolio cá nhânportfolio doanh nghiệp.

Trên đây là các dạng portfolio xin việc phổ biến nhất hiện nay. Hi vọng qua bài viết, Worklink đã có thể cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về dạng hồ sơ này.

Tham khảo bài viết 3 website tạo portfolio cá nhân miễn phí dễ sử dụng để có thêm các thông tin về cách thức thực hiện một portfolio xin việc thật dễ dàng nhé.