Bật mí cách tuyển dụng đúng người cho doanh nghiệp của bạn

Worklink

Làm sao để biết cách tuyển dụng đúng người rất quan trọng cho sự thành công của doanh nghiệp của bạn và đó là lý do tại sao các doanh nhân nên có một quy trình tuyển dụng chính thức tại chỗ khi tìm kiếm nhân viên mới.
Bằng cách dành thời gian và công sức để tìm đúng người, bạn sẽ cải thiện cơ hội tuyển dụng những người thực hiện tốt nhất và tránh những sai lầm tốn kém và đau đớn. Quyết định tuyển dụng cần được thiết lập dựa trên các yếu tố khách quan, vững chắc.
Dưới đây là 7 bước để tránh các quyết định tuyển dụng xấu từ worklink.

Bật mí cách tuyển dụng đúng người cho doanh nghiệp của bạn - bat mi cach tuyen dung dung nguoi cho doanh nghiep cua ban 2
Dưới đây là 7 bước để tránh các quyết định tuyển dụng xấu từ worklink.

Đánh giá văn hóa công ty của bạn


Cách tuyển dụng đúng người giỏi nhất là bạn phải xem xét sự phù hợp của họ với văn hóa công ty. Nhiệm vụ của công việc này là gì? Giá trị của công việc này là gì? Những loại cá nhân phù hợp? Bạn đang tìm kiếm suy nghĩ gì? Nhìn vào các ứng viên tiềm năng với bức tranh lớn hơn này trong tâm trí và xem họ đánh giá như thế nào.

Tạo mô tả công việc chi tiết


Nếu bạn không có một ý tưởng rõ ràng về những gì nhân viên được cho là sẽ làm, bạn sẽ có một thời gian khó khăn để thuê đúng người. Tạo mô tả công việc cho từng vị trí trong công ty, phản ánh trách nhiệm, mức độ kỹ năng và kinh nghiệm cần thiết.
Đảm bảo truyền đạt rõ ràng các yêu cầu công việc cho các ứng viên trong các cuộc phỏng vấn.

Bật mí cách tuyển dụng đúng người cho doanh nghiệp của bạn - bat mi cach tuyen dung dung nguoi cho doanh nghiep cua ban
Đảm bảo truyền đạt rõ ràng các yêu cầu công việc cho các ứng viên trong các cuộc phỏng vấn.

Cách tuyển dụng đúng người – Chuẩn bị phỏng vấn tốt


Tạo phiếu đánh giá có thể được sử dụng để chấm điểm và so sánh hiệu suất của các ứng viên theo một loạt các tiêu chí. Khi đến lúc phỏng vấn, bạn nên có nhiều hơn một cuộc trò chuyện với các đối thủ nghiêm túc và đưa những người khác vào quy trình như một nhân sự và người quản lý mà nhân viên mới sẽ báo cáo. Sử dụng các kỹ thuật phỏng vấn dựa trên hành vi. Những việc này liên quan đến việc mời các ứng cử viên mô tả cách họ đã xử lý các thách thức cụ thể ở các vị trí trước đó. Hiệu suất trong quá khứ là một trong những dự đoán tốt nhất về hiệu suất trong tương lai. Bạn cũng có thể trình bày cho họ một kịch bản liên quan đến một tình huống khó khăn và hỏi họ xem họ sẽ xử lý nó như thế nào.

Bật mí cách tuyển dụng đúng người cho doanh nghiệp của bạn - bat mi cach tuyen dung dung nguoi cho doanh nghiep cua ban 4
Tạo phiếu đánh giá có thể được sử dụng để chấm điểm

Kiểm tra

Một yếu tố quan trọng khác trong quá trình tuyển dụng là yêu cầu các ứng viên hoàn thành một bài tập yêu cầu các kỹ năng mà người đó đang được tuyển dụng. Tại sao không yêu cầu ứng viên lái xe tải nếu họ sẽ phải làm điều đó hoặc thuyết trình bán hàng nếu đó là trong mô tả công việc của họ?

Nhìn xa hơn CV


Các ứng viên có trình độ tốt nhất trên giấy có thể không phù hợp nhất cho công việc. Hỏi về sở thích, tham vọng và ưu tiên của ứng viên. Nếu làm việc cho một công ty lớn với mức lương lớn là mơ ước của họ, họ có thể gặp khó khăn khi làm việc cho một công ty nhỏ.

Cách tuyển dụng đúng người – Yêu cầu tham khảo


Luôn luôn an toàn hơn để dành thời gian để xác minh tài liệu tham khảo. Mặc dù ít doanh nghiệp cung cấp tài liệu tham khảo về nhân viên trước đó, kiểm tra tham chiếu vẫn là một trong những nguồn thông tin tốt nhất về ứng viên. Cũng xem xét thực hiện một chút nghiên cứu độc lập bằng cách tìm kiếm những người biết hoặc đã làm việc với ứng viên trong quá khứ.

Cách tuyển dụng đúng người – Thuê họ


Một khi bạn đã tuyển được người giỏi nhất, bạn cần thuê họ ngay lập tức. Nghiên cứu cho thấy tỷ lệ giữ chân nhân viên mới có thể tăng tới 40% với chương trình định hướng vững chắc. Bên cạnh việc đào tạo bệnh nhân, bạn có thể muốn xem xét việc ghép nhân viên mới với một nhân viên có kinh nghiệm hơn, người có thể cố vấn và huấn luyện người đó trong những ngày đầu ở nơi làm việc.
Cuối cùng, hãy ghi nhớ hai nguyên tắc đơn giản liên quan đến công việc và tính nhất quán. Hãy chắc chắn rằng bạn ghi lại từng bước của quy trình và có những lý do vững chắc, khách quan, dựa trên bằng chứng để quyết định cách tuyển dụng đúng người, thuê ai đó hay không.

Worklink là một nhà tuyển dụng chuyên nghiệp tôn trọng cơ hội bình đẳng và giá trị đa dạng. Chúng tôi không phân biệt đối xử dựa trên chủng tộc, tôn giáo, màu da, nguồn gốc quốc gia, giới tính, khuynh hướng tình dục, tuổi tác, tình trạng hôn nhân. Nếu bạn sẵn sàng làm việc với các nhà tuyển dụng có thể giúp bạn tìm thấy tài năng bạn cần để giúp doanh nghiệp thành công, hãy liên hệ với các chuyên gia tuyển dụng tại Worklink Việt Nam ngay hôm nay.

Để lại một bình luận